My Night Routine นอนไม่หลับ นอนไม่ลึก ลองดูค่ะ

เมย์ได้เล่าถึง Morning Routine กันไปแล้ว ก่อนนอนเมย์ก็มีกิจกรรมดีๆมาชวนเพื่อนๆทำเช่นกันค่ะ เมื่อก่อนเมย์เป็นคนนอนยากมากกกก บางทีนอนก็ไม่ลึก ตื่นมายังง่วงอยู่ บางทีไอเดียเยอะ ตื่นจนพระอาทิตย์ขึ้นเลยก็มี เดี๋ยวนี้นานนานนนนนน ยังมีที แต่ส่วนใหญ่แล้ว หากทำตาม Routine แบบนี้แล้วช่วยได้มากเลย ลองดูนะคะ

หากมีประโยชน์ สามารถ Save เป็น Favorite แล้วอย่าลืมแชร์ให้ชื่นใจนะคะ

Description

Print Friendly, PDF & Email

Good Night ♡

 1. ปิดไฟครึ่งนึง
 2. หยด essential oil ที่หมอนให้รู้สึกผ่อนคลาย หากมีเวลา ก็แช่มือ แช่เท้าในน้ำอุ่น หากมีเวลามากกว่านั้นอีกก็นอนแช่น้ำอุ่นในอ่างแล้วหยด essential oil จุดเทียน ฟังเพลงเลยค่ะ

 3. Facetime กับเพื่อนสนิท / แฟน / สุดที่รัก ไม่รู้จะเรียกอะไรดี :P
  อัพเดทชีวิต และตอบคำถามประจำวัน คู่เรามีหนังสือเล่มนึง มีคำถาม 365 ข้อ ตอบทุกวันเป็นเวลา 3 ปี เหมือนจะขำแต่พูดจริง ทำมาปีครึ่งแล้ว สนุกดีน้า ได้เห็นความคิดที่เปลี่ยนไปในแต่ละปี แถมได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆกับอีกคนด้วยค่ะ
  ขั้นตอนนี้ จะทำกับครอบครัว หรือเขียนของเราคนเดียวก็ได้นะคะ

  Related image

 4. คุยเสร็จ เอาโทรศัพท์ไปชาร์จแบตไกลๆเลย นอกห้องนอนได้ยิ่งดี
  1. จะได้ไม่อยู่ใกล้สัญญาณ
  2. จะได้ไม่หยิบเอามาเล่น)
 5. หากง่วงก็นอนเลย แต่ส่วนมากจะอ่านหนังสือที่ชอบ หัวเตียงมีตั้งแต่ cook book/ nutrition/ business / นิยาย แล้วแต่อารมณ์
 6. ปิดไฟ ใส่ที่ปิดตา

  —- IMPORTANT!

 7. ก่อนปล่อยให้หลับไปให้หายใจเข้าพร้อมเกร็งทั้งตัวตั้งแต่หน้าจรดเท้าพร้อมกั้นหายใจแล้วหายใจออกพร้อมผ่อนคลายแบบสุดๆ 3 รอบ
 8. หากง่วงก็หลับเลย แต่หากสมองยังเล่นอยู่ให้ฝึกสมาธิแบบช่วยให้ผ่อนคลายด้วยการหายใจแบบ 4-7-8 คือหายใจเข้านับ 4 กลั้น 7 ออก 8 ทำวนไปเรื่อยๆอย่างน้อย 10 ครั้ง ไม่ถึง 10 ก็เริ่มใหม่ รับรอง หลับลึกตื่นมาสดใส

  —- BUT!!!
 • หากนอนไม่หลับ (ประมาณเดือนละครั้งช่วงไอเดียพุ่ง ข้างเตียงเมย์จะมีสมุด Insomnia พร้อมดินสอไว้จดทุกอย่างที่คิดอยู่ลงไปค่ะ)
  อีกอันที่ดีมากคือเปิด App : Insight Timer หรือ Headspace เป็น App ทำสมาธิแบบ Guided Meditation คือมีคำพูดคอยแนะนำว่าให้เราคิดหรือทำอะไร เลือกได้ว่าเราอยากตั้งจิตทำอะไร ให้ concentrate ให้หลับ หรือแค่ให้ผ่อนคลาย ดีมากค่ะ

Additional information

Lifestyle

Mindfulness

Reviews

There are no reviews yet.

Be the first to review “My Night Routine นอนไม่หลับ นอนไม่ลึก ลองดูค่ะ”

Your email address will not be published. Required fields are marked *