Hello ❤

สวัIMG_3203สดีค่ะ ❤

เมย์เริ่มดูแลตัวเองและทานอาหารสุขภาพมาตั้งแต่ปี 2012 โดยแนวทางอาหารที่เมย์ทานคือ Whole Food – Plant Based หรือ การทานอาหารทุกหมู่ รวมถึงเนื้อสัตว์ เน้นวัตถุดิบจากธรรมชาติ เลี่ยงอาหารแปรรูป และเน้นทานผักให้มากที่สุด 

เริ่มต้นเพราะอยากลดน้ำหนัก 6 กก. ที่ได้มาตอนไปเรียนที่อเมริกา โดยเมย์ได้ลองมาหลายวิธี ทั้งออกกำลังกายเยอะและทานน้อย สรุปว่าไม่รอด เพราะไม่ตอบโจทย์ lifestyle ของตัวเองเนื่องจากเป็นคนชอบทาน (และต้องอร่อย) จนมาค้นพบว่าการทานอาหารเพื่อสุขภาพสามารถทำให้เมย์น้ำหนักลดได้อย่างยั่งยืน แถมไม่ต้องทานน้อยด้วย!

ตอนแรกก็ศึกษาเองจากการอ่านและลองทำตาม แต่ด้วยนิสัยส่วนตัวที่อยากรู้ อยากทำอะไรแล้วก็มักจะทำให้ถึงที่สุด เมย์เลยไปเรียนด้านโภชนาการมา 3 แห่ง จนตอนนี้ได้รับการรับรองเป็น Health Coach หรือที่ปรึกษาด้านสุขภาพแล้ว

  • อันแรกคือ Certificate in Plant Based Nutrition จาก Cornell University
  • อันที่สองคือ Nutritional Therapy จาก Oxford College 
  • และอันสุดท้ายคือ Certified Health Coach จาก Institute of Integrative Nutrition (ใครอยากเรียนบอกได้นะคะ เมย์สามารถ refer และได้ส่วนลดค่าเล่าเรียน)

หลายคนสงสัยว่าเมย์ทานคลีนขนาดนี้ตลอดเวลารึเปล่า คำตอบคือไม่ haha เพราะจริงๆแล้วเมย์เป็นคนชอบชิม ชอบทาน โดยเฉพาะขนมนี่ ของโปรด แต่หลังจากเริ่มทานคลีนมา ปริมาณที่ทานและความถี่ ลดลงเยอะ แถมยังเลือกทานเฉพาะของที่อร่อยคุ้มอ้วน คร่าวๆเมย์จะทานคลีนในแบบ whole food – plant based ประมาณ 85-90% ของชีวิตประจำวันค่ะ

จากที่ไม่ชอบออกกำลังเลย ตอนนี้เมย์ยังออกกำลังอาทิตย์ละ 5 วันจนเป็นนิสัยด้วย ส่วนเรื่องเข้าครัว เมื่อก่อนครอบครัวและเพื่อนๆจะรู้เลยว่าเมย์ทำอาหารไม่เป็น แม้แต่ supermarket ยังไม่ชอบเดิน เดี๋ยวนี้กลับกลายเป็นชอบเดิน supermarket มากกว่าซื้อเสื้อผ้า กระเป๋าอีก เพราะฉะนั้นสูตรอาหารที่เมย์ลง ถ้าเมย์ทำได้ เพื่อนๆทำได้แน่นอนค่ะ
FullSizeRender (8)

ส่วน MSHAPPYDIET ได้เริ่มจาก account ใน Instagram เหตุเพราะอยากมาแบ่งปันความรู้ ประสบการณ์ และเพื่อแสดงให้เพื่อนๆ โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่เห็นว่าการใช้ชีวิตแบบ healthy lifestyle นั้นไม่ได้ยาก หรือน่าเบื่อ ที่สำคัญ ไม่จำเป็นต้องรอให้ป่วยหรือมีอายุก่อน เมย์อยากสร้าง community นี้เพื่อให้เพื่อนๆได้มาคุย แบ่งปันความรู้และเป็นแรงบัลดาลใจให้กัน โดยเมย์มีความเชื่อว่าการดูแลสุขภาพไม่ได้มีแค่การทาน แต่ยังรวมไปถึงด้านความคิดและการใช้ชีวิต ดังนั้น concept ของ MSHAPPYDIET คือการรวบรวม Happy & Healthy Diet of Food, Thoughts, Lifestyle & Inspiration ยังไงถ้ามี comment หรืออยากรู้เรื่องอะไร บอกเมย์ได้เลยนะคะ


ยินดีที่ได้รู้จักเพื่อนๆทุกคนและหวังว่าจะได้เจอกันเร็วๆนี้ค่ะ

MS