MS in Italy : Hello Sorrento ❤

Print Friendly, PDF & Email

สวัสดีค่ะ

เพื่อนๆ พร้อมจะไปเที่ยวทะเลอิตาลีกับเมย์รึยัง =] โพสท์ที่แล้วเราขับรถไล่ลงมาจากโรม แวะPompeii และตอนนี้เราก็มาถึง Sorrento หนึ่งในเมืองแห่ง Almafi Coast ของอิตาลีแล้วค่ะ

เราใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงก็ขับรถจิ๋วของเราจาก Pompeii มาถึง Sorrento เมืองที่เราใช้พักเป็น base เพื่อเดินทางไปยังเมืองเล็กต่างๆของ Almafi Coast วิวขณะขับรถสวยงามมาก และเราก็ได้ทำการคืนรถเช่าที่Sorrento ในคืนนั้นเลยค่ะ

รถคันจิ๋วของเรา กับชุดที่ต้องดัดแปลงจากเสื้อผ้าที่มีอยู่ของเมย์เนื่องจากกระเป๋าเดินทางไม่มาด้วย ดังที่เล่าไปเมื่อตอนที่แล้ว =S

วิวทะเลแรกตอนเกือบถึงเมือง Sorrento

Sorrento ถือเป็นเมืองไม่เล็กไม่ใหญ่เมื่อเทียบกับเมืองอื่นๆของ Almafi Coast พวกเราใช้ที่นี่เป็น Base ในการนั่งรถบัสและเรือไปยังเมืองต่างๆ เนื่องจากราคาห้องพักเมื่อเทียบกับขนาดและคุณภาพแล้วราคาดีกว่าค่ะ โดยส่วนตัวแล้วเมย์ไม่ได้ประทับใจกับบรรยากาศเมืองเท่าไหร่นัก ทะเลสวยอากาศดีก็จริงแต่ยังเทียบ Capri และPositano ไม่ได้ โดยความเห็นส่วนตัวแนะนำให้เป็นเมืองพักเหนื่อยหาโรงแรมที่มีสระว่ายน้ำสวยๆไว้นอนตากอากาศเล่น แต่ถ้าเพื่อนๆตัดสินใจแวะเมืองนี้แล้วต้องไม่พลาดร้าน Restorante Bagni Delfino นะคะ 

Restorante Bagni Delfino เป็นร้านอาหารที่รสชาติ บรรยากาศและบริการดีมากๆ ร้านมีที่นั่งทั้งแบบ Indoor & Outdoor เป็นแพยื่นออกไปในทะเล ตกแต่งในโทนสีน้ำเงิน ให้บรรยากาศย้อนยุคนิดๆเหมือนในหนังฝรั่งสมัยก่อน เราจองไปทานอาหารเย็นกะจะได้นั่งชมพระอาทิตย์ตกดิน แต่ปรากฎว่าฝนตกซะงั้นฟ้าผ่าเชียว =(ตอนแรกแอบน้อยใจว่าทำไมทริปนี้โชคร้ายจัง พนักงานมาต้อนรับอย่างอารมณ์ดี และพอเริ่มทานอาหารไปเรื่อยๆ นอกจากจะอารมณ์แจ่มใสขึ้นเนื่องจากอาหารอร่อยแล้ว นั่งทานอยู่ดีๆก็นึกว่าฝันไป เพราะเมื่อมองออกไปข้างนอก เมย์ได้เห็นรุ้งกินน้ำขนาดใหญ่และชัดมากปรากฎอยู่ เมฆครึ้มอยู่ๆก็หายไปแทนที่ด้วยแสงอาทิตย์อ่อนๆที่กำลังจะลับขอบฟ้า ทำให้ท้องฟ้าทั้งผืนกลายเป็นสีชมพู เป็นฉากหลังให้กับสายรุ้งที่สวยและโรแมนติกที่สุดเลยค่ะ เมย์และลูกค้าท่านอื่นๆรีบออกไปถ่ายรูปเก็บความประทับใจในชั่วขณะนั้น จากคนที่ไม่รู้จักกันก็พลัดกันช่วยถ่ายรูปร่วมยิ้มและพูดคุยกันถึงความสวยของธรรมชาติที่ปรากฏแบบไม่คาดคิด ไม่น่าเชื่อว่าจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพียงชั่วขณะแบบที่ไม่คาดคิด สามารถที่จะเปลี่ยนดินเนอร์มื้อนั้นให้กลายเป็นหนึ่งในเหตุการณ์ที่เมย์ประทับใจที่สุดในชีวิตเลยค่ะ

Lesson 3: ควรฝึกใจให้ว่างจากความคาดหวังหรือยึดติดบ้าง เพราะบางทีสิ่งที่เราคิดไม่ถึงอาจดีกว่าสิ่งที่เราหวังไว้ก็ได้ เราไม่ต้องมีความคาดหวังกับทุกสิ่ง ทำตัวปลิวๆบ้าง แล้วชีวิตจะเบาลง

Lesson 4: เรื่องไม่ดีและความโชคร้ายไม่สามารถอยู่กับเราได้ตลอดไป หากเราลองใจเย็นและเปิดใจเปลี่ยนทัศนคติในการมองสิ่งต่างๆ เรื่องร้ายๆอาจกลับกลายเป็นดี ดังที่หลังฟ้าครึ้มมักจะมีท้องฟ้าที่สดใสรอเราอยู่เสมอและถ้าท้องฟ้าใจดียังอาจแถมสายรุ้งมาให้เราแบบที่เมย์เจอ เหมือนที่เขาว่าต้องรู้ว่าทุกข์เป็นยังไงถึงจะเข้าใจในความสุขไงคะ =) 

———-

This content was published for Ellester, Elle Magazine Thailand : http://www.ellethailand.com/ellester_contents/detail/MS-in-ITALY–p.2–SORRENTO311

Leave a Reply