MS in Italy : The Famous Capri ❤

Print Friendly, PDF & Email

จากเมือง Sorrento พวกเราได้นั่งเรือข้ามฟากไปเที่ยวเกาะ Capri กันค่ะ ตื่นเต้น อยากจะไปดูซิว่า Capri จะสวยและ romantic ดั่งที่ใครๆเขาว่ากันไหม สำหรับเมย์เมื่อนึกถึง Capri เมย์จะนึกถึงที่พักตากอากาศของพวก jetsetters แบบที่เคยอ่านมาในหนังสือค่ะ

เมื่อเรือเทียบฝั่ง สิ่งแรกที่เห็นคือท้องทะเลสีครามใส ตัดกับเรือ yacht สีขาวหลายลำและตึกสีสันสดใส สวยงามมากค่ะ

เมื่อ check in เก็บของที่โรงแรมเสร็จ พวกเราก็นั่งกระเช้าขึ้นไปดูวิวบนจุดสูงสุดของเมืองที่ Ana-Capri วิวระหว่างนั่งกระเช้า รวมถึงสิ่งที่มองเห็นลงมาจากยอดเขา สวยสงบและประทับใจมาก

จากนั้นก็ถึงเวลาเดินเล่น shopping ในตัวเมือง Capri แล้วค่ะ ตัวเมือง Capri อยู่บนเขา ไม่ติดทะเล ถนนหนทางถูกแบ่งออกเป็นซอยเล็กซอยน้อย เดินไปเรื่อยๆถึงรู้ว่าตัวเองหลงเสน่ห์เมืองนี้อย่างไม่รู้ตัว ตึกสวย ผู้คนแต่งตัวดี (มาก) ถึงแม้จะเป็นเมืองตากอากาศ แต่ผู้คนก็ยังแต่งตัวชิลแบบมีรสนิยม หลายคนเหมือนกับออกมาจากนิตยาสาร ผู้ชายใส่แจ๊กเก็ตและกางเกงสีสันสดใส ผู้หญิงก็ใส่เดรสพร้อมหมวกสวย บรรยากาศชวนให้นึกถึงนิยายฝรั่งที่เขาเขียนบรรยายพวกเศรษฐียุโรปเลยค่ะ

ร้านค้าที่นี่เต็มไปด้วยของน่ารักมากมาย มีเสื้อผ้า รองเท้าหลายร้านที่ไม่ได้เป็นแบรนด์ใหญ่ ตัดเย็บด้วยวัสดุอย่างดี ทำเอาเมย์อดใจไม่อยู่ทีเดียว ที่ชอบมากเป็นพิเศษคือพวกเครื่องชาม ceramics สีสันสดใสแปลกตา อยากได้มาก แต่คราวนี้ขนไม่ไหว เสียดายจัง

เดินจนเพลิน พระอาทิตย์เกือบตกดิน ถึงเวลาอาหารค่ำแล้วค่ะ ระหว่างเดินลงไปขึ้นรถบัสคันจิ๋วประจำเมือง พระอาทิตย์กำลังลาลับขอบฟ้าพอดี มองจากบนตัวเมืองด้านบน เริ่มเห็นท้องฟ้าค่อยๆเปลี่ยนเป็นสีชมพู สวย ชวนฝันอีกแล้วค่ะ

ค่ำนั้นเราไปทานที่ร้านอาหารดังแห่งเมือง Capri ร้านนี้มีชื่อว่า Da Paolino เป็นร้านที่ตั้งอยู่ในสวยเลมอน น่ารักและหอมมาก ร้านนี้เขาบอกว่าเต็มและคึกคักตลอดทั้งปี สังเกตุดูเป็นนักธุรกิจเยอะเหมือนกัน เจ้าของร้านมักเดินทักทายแขกคุ้นเคย บางทีก็นั่งร่วมวงชนแก้ว เล่นดนตรีด้วย ท่าทางจะเป็นลูกค้าประจำค่ะ เมนูที่นี่เป็นอาหารอิตาเลียนแบบท้องถิ่น หลายเมนูมีเลมอนเป็นส่วนประกอบ เช่นพาสต้าซอสครีมชีสเลมอน หอมอร่อยดี แต่สำหรับเมย์ทานไปเยอะๆแอบเลี่ยนเหมือนกัน ที่ชอบสุดของมื้อนี้เห็นจะเป็นอาหารเรียกน้ำย่อยซึ่งก็คือสลัดผักร๊อคเก็ต มะเขือเทศ พาม่าแฮมนุ่มๆ และชีส mozzarella สด ไม่ต้องปรุงอะไร แค่บีบเลมอนหอมๆ โรยเกลือและพริกไทยก็อร่อยมากแถมคลีนด้วย ของหวานก็ดีไม่แพ้กัน มีเบอร์รี่ให้ตักได้ไม่อั้น ดีใจที่มีสตรอเบอร์รี่ป่า ลูกจิ๋วแต่หอมหวานมากนะคะ ทานกับไอศครีมหรือครีมสด อร่อย ชื่นใจ เอาเป็นว่า แอบลืมความอ้วนไปคืนนึงค่ะ

สำหรับเมย์ Capri เป็นเมืองตากอากาศที่หรูหรา มีเสน่ห์ ควรจะมาเที่ยวซักหน แต่ถึงอย่างไร Capri  ก็ไม่ได้เป็นเมืองที่เมย์ประทับใจที่สุด หากแต่เป็น Positano เมืองเล็กๆอยู่บนเนินเขาที่เมย์หลงรักตั้งแต่ไปถึง จะเป็นอย่างไร ไว้ต่อโพสท์หน้าเลยค่ะ

———-

This content was published for Ellester, Elle Magazine Thailand : http://www.ellethailand.com/ellester_contents/detail/MS-in-ITALY–p.3–CAPRI512

2 replies on “MS in Italy : The Famous Capri ❤

Leave a Reply